สาระน่ารู้

สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรก็แพ้ไปหมด ไม่มั่นใจว่าจะสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ใด ๆ ได้อย่างปลอดภัย เลยไม่กล้าที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่วางขายตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านค้าต่าง ๆ เลยสักชิ้น เรามีทางออกที่ดีมานำเสนอ นั่นคือ วิธีการหลีกเลี่ยงการแพ้จากเครื่องสำอาง ซึ่งมีวิธีการหลัก ๆ 5 วิธีดังต่อไปนี้เลย

ใครที่ชอบทานผักผลไม้ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบในการดูแลสุขภาพ เพราะในผักและผลไม้นั้นมีสารอาหารและวิตามินต่าง ๆ มากมายทีเป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเรา แถมยังช่วยในเรื่องผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วย งั้นเราไปดูกันดีกว่าว่าผักผลไม้ที่เราชื่นชอบนั้นเป็นผลไม้ที่ช่วยให้เราผิวดีด้วยหรือเปล่า คราวนี้ล่ะจะได้รู้กันเลย

ผลไม้เมืองหนาว เป็นที่นิยมของคนไทยอย่างมาก ยิ่งเป็นผลไม้ที่ปลูกตามฤดูกาลอย่าง สตรอว์เบอร์รีนี้ยิ่งเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ อยู่คู่กับคนไทยมานาน เป็นรสชาติที่ถูกปากใครหลาย ๆ คน ด้วยรสเปรี้ยวอมหวาน หรือหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ ทำให้สาว ๆ หลาย ๆ คนชอบทานอยู่เป็นประจำ เพราะเมื่อนำไปประกอบอาหารหรืออยู่ในเครื่องดื่มเมนูไหน ก็มักจะทำให้มีรสชาติที่อร่อยอยู่เสมอ ๆ

การที่เรามีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็วก็อาจจะส่งผลให้เกิดปัญหาได้หลากหลายอย่าง สิ่งที่ตามมาหนึ่งในนั้นคือ ปัญหาผิวแตกลาย หลายคนคงสงสัยว่าผิวแตกลายเกิดขึ้นได้อย่างไร เราจะสังเกตได้ว่าผิวบริเวณนั้นจะมีเป็นลักษณะของรอยแตกซึ่งคนละสีกับสีผิวของเรา ซึ่งส่วนนั้นคือชั้นหนังแท้ที่ขยายไม่ทัน กับร่างกายของเรา ที่อาจจะมีไขมันสะสมอยู่บริเวณนั้นมากเกินไป และเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ดังนั้น ทำให้เกิดเป็นความกังวลเกี่ยวกับปัญหาผิวต่าง ๆ มากมาย จะแก้ไขปัญหาผิวแตกลายได้อย่างไร วันนี้เรามีคำตอบ เพราะปัญหานี้สามารถจัดการได้ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่ใช้วิธีการทางธรรมชาติและของที่มีภายในครัวก็กู้ผิวสวยใสของคุณให้กลับมาเนียน สวยเหมือนเดิมได้แล้ว

สำหรับใครที่นั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์นาน ๆ หรือการจ้องหน้าจอโทรศัพท์มือถืออยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการทำงานหรือการใช้เวลาว่างเพื่อผ่อนคลายนั้น มากกว่าวันละ 2-3 ชั่วโมง มีอาการเหนื่อยล้าสายตา ปวดตา และ รู้สึกไม่ค่อยสบายเท่าไหร่นัก มีวิธีที่ช่วยลดอาการเหล่านี้ได้หลากหลายวิธีด้วยกัน ทั้งการพักการสายตา การสวมแว่นตาที่ป้องกันแสงสีฟ้า การนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อรอบดวงตาหรือแม้กระทั่ง การออกกำลังกายกล้ามเนื้อดวงตา วันนี้เรามีวิธีการหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก และสามารถทำได้อย่างไม่ยาก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของทุกคนอยู่แล้ว คือ การทานอาหารเพื่อบำรุงสายตา ถ้าใครไม่ยากที่จะต้องไปซื้ออาหารเสริมตามร้านขายยา ต่าง ๆ ก็ควรที่จะเลือกทาน อาหารที่มีประโยชน์ดังต่อไปนี้เลย

สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหา กับการมีใต้ตาดำคล้ำ บวม หมอง หรือไม่สดใส อันเนื่องมาจากการนอนดึก อดนอน หรืออะไรก็แล้วแต่ ทำให้ไปรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของคุณ ซึ่งปัญหานี้จะส่งผลทำให้คุณดูหน้าแก่ก่อนวัยอันควร ดูเหมือนคนที่ไม่สบาย และขาดพลังงานในการใช้ชีวิต ทั้งนี้เพราะใต้ตาเป็นสิ่งที่อยู่บนใบหน้าของเรา ทำให้สามารถสังเกตได้ค่อนข้างชัดเจน เชื่อว่าหลายคน คงหาทางแก้ไขโดยการใช้การแต่งหน้าเพื่อกลบรอบดำ รอยคล้ำ ความบวมบริเวณของใต้ตาให้ดูเป็นปกติ ซึ่งนั่นอาจไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาที่ดี การแก้ไขโดยการรักษาให้หายน่าจะตอบโจทย์ได้ดีกว่า

หน้ามัน เป็นอาการที่ใบหน้ามีไขมันส่วนเกินเยอะเกินไป ซึ่งก่อให้เกิดปัญหากับคุณไม่มากก็น้อย เพราะคนผิวมัน มักจะเกิดสิวอุดตันได้ง่าย มีปัญหาหน้าหมองคล้ำระหว่างวัน และแต่งหน้าไม่ค่อยติดทน เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงสูตรลดหน้ามันด้วยสมุนไพร เพื่อหน้าใส ไม่มันแบบปลอดภัย

เมื่อเรารู้สึกว่าหน้าของเราโทรม ผิวแห้งกร้าน หน้าไม่ใส การพอกหน้าหรือมาร์กหน้าดูจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะคุณสามารถพอกหน้าหรือมาร์คหน้าสูตรเข้มข้นแล้วเข้านอน รับรองเลยว่าตื่นมาหน้าใสแน่นอน ใครที่อยากลองนำผลไม้มาพอกหน้าแบบสด ๆ วันนี้เราจะมาแนะนำผลไม้ที่เรานิยมนำมาพอกหน้ากันว่ามีอะไรบ้าง

ผิวหน้าขาวกระจ่างใสแบบเป็นธรรมชาติ คือสุดยอดปรารถนาของหนุ่มสาวสมัยนี้ นอกจากการเลือกสรรครีมหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อผิวขาวใสแล้ว การเลือกทานอาหารก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน เพราะหากเราเลือกทานอาหารที่ดี เน้นเรื่องวิตามินที่บำรุงผิว ก็ทำให้ผิวของเราสวยจากภายในสู่ภายนอกได้ เพราะฉะนั้นวันนี้เลยอยากแนะนำผลไม้ที่กินแล้วหน้าใสมาฝากกัน

ใครจะไปเชื่อว่า อาหารที่เรากินอยู่จะช่วยต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยได้ล่ะ แต่ไม่ใช่ว่าจะช่วยได้เลยนะ คือ เราจะต้องกินอย่างต่อเนื่องหรือกินบ่อย ๆ จนเห็นว่า หน้าเราดูเด็กไม่ค่อยมีริ้วรอย งั้นเราไปดูกันดีกว่าว่า เมนูต้านริ้วรอยนี้เป็นเมนูโปรดของเราหรือเปล่า

Powered by MakeWebEasy.com